Đẹp miễn chê: Với 9 Mẹo để Chụp ảnh ly cà phê

Lại gần hơn để chụp chi tiết ly cà phê

Bạn thích uống cà phê như thế nào? Là một shot Espresso đậm đà và nồng nàn? Hay là một ly Latte to, ngọt ngào với sữa?

Hãy nhìn vào nó kỹ hơn. Bạn thích điều gì ở nó?

Bạn thích nhìn thấy những vòng xoáy của cà phê và sữa kết hợp? Một chút quế trên bọt Cappuccino nhẹ? Hoặc cách cà phê đậm hấp thụ ánh sáng gần như không trong suốt?

Lấy ống kính macro của bạn và chụp những chi tiết này với loạt ảnh close-up.

Không có nhiều chỗ cho một câu chuyện phức tạp ở đây. Nhưng hầu hết thời gian, một bức ảnh close-up của một tách cà phê là đủ để kể một câu chuyện.

Trưng bày các thành phần

Khi chụp ảnh cà phê, bạn có thể tập trung vào sự khác biệt trong cách làm một ly Flat White và một ly Cappuccino.

So sánh hai cách thưởng thức cà phê: Với sữa hoặc không có sữa, nóng hay đá, vv. Bạn có thể thậm chí chụp espresso đơn giản nhưng sang trọng cạnh một cái gì đó phức tạp hơn.

Dù bạn quyết định như thế nào, hãy giữ cho cảnh quan của bạn càng đơn giản càng tốt. Chỉ đưa vào những đồ vật kể câu chuyện của bạn.

Với hình ảnh của bạn về cà phê, hãy cho người xem của bạn biết cách làm các công thức khác nhau bằng cách hiển thị các thành phần.

Nếu bạn uống cà phê với syrop, sữa dừa hoặc sô cô la, thì hãy bao gồm chúng trong ảnh. Bạn có thể thêm các thành phần khác như tinh bột lục, quế và hạt cà phê.

7. Sử dụng phụ kiện để tạo sự hấp dẫn

Phụ kiện rất quan trọng khi chụp ảnh cà phê. Bạn có thể sử dụng những phụ kiện đã có sẵn như máy xay cà phê cổ điển hay ly sứ để tạo nên điểm nhấn cho bức ảnh.

Cốc sứ đơn giản

Đừng bỏ qua những cốc cà phê sứ đơn giản. Chúng có vẻ như không hấp dẫn, nhưng chúng phù hợp với bất kỳ câu chuyện nào bạn muốn kể.

Cốc với họa tiết hoặc thiết kế phức tạp thường khó để phối hợp với các vật dụng khác. Nhưng cốc sứ trắng đơn giản phù hợp với mọi thứ.

Đạo cụ Sáng Màu Sắc

Những đồ dùng đơn giản là hoàn hảo khi chụp ảnh cà phê. Nhưng bạn có thể sử dụng những đồ mạnh mẽ và sặc sỡ hơn khi muốn tạo nên không gian sống động cho bức ảnh.

Màu sắc có thể trở thành nhân vật chính trong bức ảnh của bạn. Nếu bạn có những bộ đồ dùng sặc sỡ, tại sao không chơi với các nền tươi sáng để chụp ảnh cà phê?

Thêm một vài chi tiết tương phản để bức ảnh của bạn trở nên sinh động hơn, nhưng hãy giữ mọi thứ đơn giản. Các khối hình học màu sắc hoạt động tuyệt vời khi được kết hợp cùng nhau.

Thiết bị pha cà phê

Tuổi thọ tĩnh trên cao của thiết bị pha cà phê trên nền tối

Một chiếc Portafilter có vẻ không hấp dẫn lắm. Nhưng thêm chút hạt cà phê lá arabica, nó sẽ trở nên lung linh!

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tiếp cận được với lá arabica. Nhưng bạn có thể mua một cây cà phê nhỏ ở cửa hàng hoa địa phương và trồng nó tại nhà.

Tất nhiên, bạn không nên giới hạn bản thân chỉ với Portafilters. Một cái French Press trông tuyệt vời trong đèn chiếu sáng phía sau. Một cái máy xay cà phê cũ sẽ hoạt động tốt trong Không gian tối. Một cách pha cà phê Moka sẽ rất tuyệt vời cho các cảnh hiện đại với một diện mạo tối giản và sạch sẽ.

Và nếu bạn có thể mua được một chiếc Máy pha cà phê Siphon, nó có thể trông rất ấn tượng trong bất kỳ cảnh nào.

Cuộc sống tĩnh lặng kỳ diệu của thiết bị pha cà phê triptych trên nền tối

By: Dina Belenko

6. Sử dụng màu sắc để hoàn thiện khung cảnh

Bạn không nhất thiết phải bắt đầu từ một loại cà phê cụ thể hay một loại vật dụng nào đó. Bạn có thể bắt đầu từ màu sắc mà bạn sẽ sử dụng. Tôi thường chụp ảnh cà phê của mình trên nền tối trong phong cách Food Photography. Thông thường, điều đó có nghĩa là sử dụng bảng màu đen và nâu, chiếu sáng từ phía sau và tạo bóng ấn tượng.

Tôi thường bắt đầu ảnh cà phê của mình trên nền tối. Sau đó, tôi thu thập các vật dụng thích hợp cho buổi chụp ảnh. Máy xay cà phê, muỗng gỗ, giá đỡ và hộp là những vật dụng hữu ích ở đây. Màu nâu của chúng phù hợp với màu của cà phê, nhưng lại tối hơn.

Khi tôi chọn cốc cà phê, thì thường chọn cốc thủy tinh. Dễ dàng phối hợp với bất cứ thứ gì. Hoặc tôi có thể chọn ly sứ nếu muốn tạo ra không khí cổ điển và phù thuỷ.

Sau đó, bạn có thể thêm những giọt cà phê có màu sắc tương phản với nhau. Tôi thường kết hợp quế và hồi, khăn lót hoặc giá đỡ màu xanh dương và có thể thêm một ít lá xanh.

Khi chụp ảnh cà phê, tôi cũng sử dụng một số màu lạnh như màu xanh và màu xanh lá cây. Chúng tạo ra sự tương phản cho bảng màu ấm của chúng ta và khiến nó trông cân bằng hơn.

Cà phê cũng hoạt động rất tốt trong Nhiếp ảnh ngược sáng – High key. Đặc biệt nếu bạn muốn thêm vào không chỉ tách cà phê và uống, mà còn một số hạt rang, bạn có thể thêm các vải nền với các màu sắc táo bạo khác nhau.

Tôi thích sử dụng các gam màu lạnh như xanh trời khi chụp ảnh cà phê. Chúng tạo ra sự tương phản với màu của cà phê một cách tuyệt đẹp, tạo ra sự cân bằng hình ảnh tinh tế.

Quyết định bảng màu bạn sẽ sử dụng trước khi sắp xếp khung cảnh hoặc thu thập vật dụng.

Hãy cố gắng tưởng tượng ra bức tranh kết quả trong đầu bạn và bắt được tâm trạng mà bạn sẽ tạo ra, cho dù nó là tối tăm và ấm áp, sáng sủa và vui tươi hay sôi động và

5. Vẽ với hạt cà phê

Hình ảnh về cà phê không chỉ có về đồ uống mà còn về những hạt cà phê thơm ngon!

Hạt cà phê là công cụ hoàn hảo để thêm thông điệp vào Flat lay. Chúng rất tuyệt vời cho Typography và bạn có thể sử dụng chúng đơn lẻ hoặc kết hợp với các từ liên quan như quế, hoa hồi, quả bột ngọt, hay bánh quy.

Triptych food photography shot using coffee beans and biscuits to spell the messgaes 'coffee', 'but first, coffee' and 'put the kettle on' in create food art typography

By: Dina Belenko

Sử dụng hạt cà phê, bạn có thể gửi lời chúc buổi sáng cho ai đó hoặc thậm chí vẽ một bản đồ kho báu.

Hãy nghĩ về một từ hoặc một câu ngắn mà bạn muốn nói, vẽ đường viền của nó và điền vào bằng hạt cà phê. Công việc này đòi hỏi kiên nhẫn, nhưng kết quả luôn xứng đáng.

Chỉ cần đảm bảo bạn có đủ hạt cà phê để thực hiện ý tưởng của mình!

4. Kể một câu chuyện đơn giản

Làm thế nào để tạo ra những hình ảnh cà phê nói lên, “Hôm thứ Bảy, tôi có một chiếc cốc Cappuccino to và rất nhiều thời gian để tha hồ nghỉ ngơi”?

Làm thế nào để truyền tải cảm xúc thông qua hình ảnh?

Bright and airy still life diptych of coffee equipment on a wooden desk with other props

Bạn có thể truyền tải cảm giác của sáng thứ Bảy thông qua hình ảnh cà phê như thế nào? Sử dụng ánh sáng tự nhiên vào buổi sáng (hoặc bắt chước một studio tốt) và đặt bố trí Flatlay là một khởi đầu tốt. Bạn có thể bao gồm một phần cửa sổ ở phía sau. Nên có nhiều ánh sáng với không gian thoải mái.

Ví dụ: Một tách Cappuccino to lớn đi kèm với bánh quế, croissant hoặc một đĩa cookie sẽ làm tăng tính thị giác cho bức ảnh.

Ngoài ra, bạn đang uống cà phê buổi sáng ở đâu? Trong giường? Trong căn bếp được chiếu sáng bởi ánh nắng mặt trời? Hay trên ban công? Tại một quán cà phê với các cửa sổ lớn? Bạn tự quyết định điều đó.

Cuối cùng, bạn đã có tất cả những gì cần để tạo ra bức ảnh. Hãy chuẩn bị đồ dùng, bố trí và chụp ảnh cà phê của bạn!

Bây giờ, hãy tìm cho mình một câu chuyện đơn giản. Hãy nghĩ về thời gian và sự kiện.

Bạn đang ở đâu? Bạn đang làm gì? Bạn có thể nói được đó là thời gian nào không? Và trên hết, điều đó có ý nghĩa gì vizual không?

Chụp ảnh cà phê không phải chỉ về đồ uống. Nó liên quan đến những cuốn sách và bộ phim yêu thích của bạn, những giấc mơ, thậm chí là bạn. Hãy đưa nó lên một tầm cao mới và kể những câu chuyện của riêng bạn.

3. Tạo Concept

Bạn có thể nâng cao khả năng kể chuyện của mình khi chụp ảnh cà phê. Hãy pha một tách cà phê, hãy tưởng tượng mình là một đạo diễn hướng dẫn cho các hạt cà phê và bánh quy. Một đạo diễn cố gắng truyền tải điều gì đó đến khán giả.

Overhead still life of coffee cups, cinnamon sticks, balls of paper and pencils with a notepad with the words 'where do you get your ideas' on sky blue background

Chúng ta đang bước vào lĩnh vực Conceptual Photography, nhưng điều này không nên đáng sợ. Sau cùng, chúng ta chỉ chụp ảnh cà phê thôi!

Có rất nhiều cách khác nhau để tạo ra ý tưởng cho nhiếp ảnh cà phê. Hãy xem một trong số đó.

Đầu tiên, hãy làm cho nó cá nhân hóa. Hãy suy nghĩ, điều gì bạn thích về cà phê của mình? Đó có phải là sự thúc đẩy năng lượng mà nó mang lại cho bạn? Hoặc, trái ngược, bạn uống cà phê để nghỉ ngơi và thư giãn?

Trình diễn năng lượng

Trong trường hợp đầu tiên, hãy tưởng tượng cà phê của bạn như một loại chất lỏng cứu mạng, một bùa phép kỳ diệu của sức mạnh. Hoặc có thể là điều gì đó giúp bạn tỉnh táo vào buổi sáng, dẫn bạn ra khỏi mê cung của những suy nghĩ rối ren.

Tập hợp một số cốc cà phê trống quanh một tác phẩm đã hoàn thành. Đó có thể là một bức tranh, một kịch bản, một tác phẩm điêu khắc hoặc một kế hoạch kiến trúc. Trình diễn rằng vật phẩm đó được tạo ra bởi nhân vật ảo của bạn trong một đợt làm việc từ nhiệt tình và cảm hứng.

Có thể bạn có thể vẽ một kế hoạch chi tiết cho Máy Rube Goldberg và sử dụng cốc cà phê như yếu tố quan trọng.

Liệt kê tất cả các từ mà não của bạn liên kết với năng lượng và thử ghép chúng với cà phê – một từng lần. Tìm một cặp hoàn hảo.

Và cuối cùng, tìm một cách trực quan để thể hiện sự phù hợp đó.

Thể hiện Sự thư giãn

Ngược lại, cà phê có thể khiến bạn cảm thấy thoải mái và thư giãn. Tuyệt vời! Hãy tạo cùng danh sách, nhưng với từ khóa “thư giãn”. Viết xuống tất cả những thứ làm cho bạn cảm thấy thoải mái. Trên đầu danh sách của tôi là đọc sách, chỉ ngồi xuống và đọc một cuốn sách tuyệt vời, không có bất kỳ sự vội vàng hoặc áp lực thời gian để hoàn thành công việc.

Overhead still life of coffee cups, pencils and writing equipment

Vậy, làm sao để tôi kết hợp việc đọc sách với cà phê? Có lẽ tôi đang đọc một quyển sách viễn tưởng và thấy một con rồng trong chiếc ly cà phê. Hoặc một lâu đài Trung cổ hình thành với hơi nước nóng trỗi dậy. Hoặc tôi để một ly cà phê trên một chồng sách chưa đọc. Chỉ để sau này tìm thấy rất nhiều cầu thang và dây thừng, do một số sinh vật nhỏ bé mang đến để đạt được ly latte ngon (nhưng tiếc là nhạt).

2. Thêm Nhân Vật để Tạo Câu Chuyện

Cách yêu thích của tôi để tạo ra ý tưởng cho nhiếp ảnh chân dung vật dụng là tưởng tượng một nhân vật cho câu chuyện của mình. Có thể là bất cứ điều gì từ một người đam mê thiên văn học, một hải tặc đến một thợ làm đồng hồ.

Bất kỳ ai có thể uống tách cà phê đều có thể trở thành diễn viên chính trong câu chuyện của bạn. Hãy chọn một người có chút tinh thần phiêu lưu bên trong. Ví dụ, nhân vật của bạn là một nhà văn. Họ sẽ làm gì? Liệu họ có thể dành cả đêm thức giấc để tìm kiếm một câu truyện mới ở đáy tách cà phê?

Overhead still life of coffee cups, biscuits and chalk lines arranged like a star map

Nếu nhân vật của bạn là một đệ tử phù thủy học, học cách nâng đồ vật lên không khí, điều gì sẽ được sử dụng để luyện tập? Một cái tách cà phê đơn giản và tiết kiệm!

Nếu bạn chọn một nghệ sỹ, hãy tưởng tượng họ đang vẽ một bức tranh màu nước tuyệt đẹp và rơi vào trạng thái chìm đắm trong quá trình sáng tác. Và, tất nhiên, để nhầm lẫn chổi vẽ vào tách cà phê (thậm chí là các nghệ sỹ sưu tập được điều đó).

Yếu tố quan trọng để tạo ra những bức ảnh cà phê kỳ diệu là kết hợp các vật dụng để kể một câu chuyện.

Nếu nhân vật của bạn là một kỹ sư steampunk, hãy sử dụng bản thiết kế, thước đo và compa trên bàn. Hơn nữa, zeppelin bay lên giữa không khí nóng bỏng từ tách cà phê.

Tất nhiên, việc tìm vật dụng cho một cảnh steampunk khi chụp ảnh cà phê là khó khăn. Nhưng tôi đảm bảo rằng, bạn có thể làm được với số lượng vật dụng cà phê tối thiểu! Và bạn có thể tự làm nhiều hơn.

1. Thêm Chút Hành Động

Fun coffee photography shot of a falling cup, saucer and sugar cups balanced on the tip of someones finger

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy làm cho bức ảnh chụp đồ vật của bạn ít “đứng yên” hơn. Các hình ảnh động luôn có vẻ cuốn hút, vì sao bạn không thử làm sống động bức ảnh cà phê của mình?

Bọt nước hơi

A still life of coffee brewing equipment on a wooden desk, in the style of a scientists workshop

Cách đầu tiên và dễ nhất để chụp bọt cà phê là khi nó mới nấu và bắt được những vòng xoáy đẹp của bọt nước hơi. Sử dụng đèn chiếu sáng phía sau để không chỉ làm cho bọt nước hơi trở nên rõ ràng mà còn sáng bóng. Đặt máy ảnh vào chế độ liên tục. Đổ một chút nước sôi vào cốc cà phê và chụp một chuỗi ảnh với những đám mây bọt nước hơi đang nổi lên. Giữ ấm đun nước cao hơn bình thường để không làm rơi vào khung hình.

Hãy cẩn thận với nước nóng và chú ý đến sự an toàn của thiết bị điện tử.

Những đốm nước bắn

A playful food photography shot of a person holding strings to nine coffee cups as if they were holding a bunch of balloons

Cách tăng thêm sự sống động trong ảnh cà phê là chụp những đốm nước bắn. Để lần đầu tiên, tôi khuyên bạn nên chụp từ bên cạnh, sử dụng nền mịn và cho thêm một viên đường vào cốc.

Chụp từ trên xuống khó hơn một chút vì nếu bạn cần chụp lại ảnh, bạn không thể chỉ đơn giản ghép hai bức ảnh lại với nhau được. Bạn phải làm sạch nền trước khi ghép.

Tuy nhiên, đừng lo, chúng tôi có một hướng dẫn khác, đặc biệt về việc chụp những đốm nước bắn, hãy kiểm tra nó! Chụp ảnh những đốm nước bắn trong cà phê thật dễ dàng, tôi cam đoan.

Kết luận

Cà phê là chủ đề tuyệt vời cho một nhiếp ảnh gia như bạn! Bạn có thể sử dụng nó cho bất cứ điều gì từ chụp ảnh thực phẩm thông thường đến chụp ảnh nghệ thuật chụp cảnh tĩnh.

Một tách cà phê có vẻ đơn giản. Nhưng nó có thể đưa bạn đến bất cứ đâu, chẳng hạn như phòng thí nghiệm của các nhà khoa học hoặc khu học của các pháp sư!

Hãy tận dụng cơ hội này để nói về những giấc mơ và cuộc phiêu lưu của bạn. Uống cà phê, chụp những bức ảnh đẹp và luôn cảm hứng!


Nguồn tham khảo: Expert Photography

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *